Hotline hỗ trợ
0909. 009. 306
English Tiếng Việt

Những điều cần chú ý khi setup phòng học cho mô hình giáo dục mầm non Montessori

15-01-2018
Montessori không chủ chú trọng đến phương pháp giáo dục hay chương trình học mà còn có nhiều yêu cầu riêng biệt đối với phòng học của trẻ. Do đó, nếu bạn đang nung nấu ý tưởng mở rộng và phát triển mô hình giáo dục trẻ mầm non hiện đại này tại Việt Nam thì cũng cần dành sự quan tâm đúng mức đến vấn đề setup phòng học Montessori.

Phòng học theo mô hình Montessori cần đảm bảo các yếu tố nào?

Khác với các mô hình giáo dục mầm non truyền thống khác, Montessori có nhiều yêu cầu khác biệt khi xây dựng và thiết kế học học cho trẻ như sau:

  • Phòng học phải tạo ra một môi trường tổng hợp nhiều sự lựa chọn cho trẻ theo tựng hạng mục riêng như: Toán học, ngôn ngữ, sinh học, địa lý… để trẻ tự do chọn lĩnh vực mà trẻ có hứng thú theo từng thời gian khác nhau. Mỗi không gian sẽ được bố trí các kệ riêng chứa các giáo cụ liên quan đến lĩnh vực đó.
  • Phòng học phải được thiết kế không gian phù hợp để thực hiện các hoạt động theo nhóm và họat động cá nhân. Do đó, diện tích của phòng cũng phải tương đối lớn để trẻ thực hiện các hoạt động theo chương trình học của mình mà không có cảm giác chật chội, bí bách.

Những điều cần chú ý khi setup phòng học cho mô hình giáo dục mầm non Montessori

  • Trong phòng học của mô hình Montessori, chúng ta sẽ không nhận thấy sự có mặt của các hình ảnh, bộ phim hoạt hình mà sẽ có sự có mặt của bản đồ trong nước, các khu vực trên thế giới cùng với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và các quốc gia khác.
  • Cần bố trí một không gian và giá sách cùng với bàn ghế để phục vụ nhu cầu đọc của trẻ.
  • Nhằm đảm bảo môi trường học trong lành, thoải mái cho trẻ học tập, trong phòng học cũng nên được bố trí thêm một số cây xanh, chậu hoa nhỏ để trang trí và làm sạch không khí. Ngoài ra, các hoạt động chăm sóc cây xanh, tưới cây cũng làm trẻ thêm hứng thú hơn với việc học của mình.

Những điều cần chú ý khi setup phòng học cho mô hình giáo dục mầm non Montessori

Genius Print – Địa chỉ tư vấn setup phòng học và hỗ trợ phát triển mô hình giáo dục Montessori uy tín

Tưởng chừng chỉ cần thực hiện setup phòng học theo các yêu cầu trên thì chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một không gian học tập đảm bảo đầy đủ các yêu cầu của mô hình giáo dục Montessori. Tuy nhiên, thực tế triển khai lại không dễ dàng như vậy. Việc thiết các các không gian ở vị trí nào, diện tích bao nhiêu là phù hợp, các đồ dùng, kệ giá như thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ… không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bên cạnh việc tạo ra một không gian để trẻ sinh hoạt thoải mái, phòng học Montessori cần được bố trí một cách khoa học để trẻ có thể dễ dàng học tập, phát triển các kĩ năng của mình.

Những điều cần chú ý khi setup phòng học cho mô hình giáo dục mầm non Montessori

Để có được những phòng học Montessori tốt nhất, các cá nhân, tổ chức chủ quản nên liên hệ các tổ chức hỗ trợ uy tín như Genius Print để được tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ thiết kế phòng học cho cơ sở giáo dục của mình. Genius Print sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kiến thức về mô hình giáo dục Montessori, chắc chắn có thể giúp đỡ các bạn xây dựng và thiết kế một môi trường học tập thoải mái và phù hợp với trẻ.

Bên cạnh đó, Genius Print còn được biết đến là địa chỉ cung cấp giáo cụ Montessori, tư vấn thiết kế trường, kế hoạch tài chính, thiết kế sân chơi, chương trình học (giáo án), phương pháp giáo dục chuyên môn… chất lượng và uy tín hàng đầu TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Để được tư vấn nhu cầu và khả năng đầu tư set up trường mầm non Montessori chi tiết, bạn nên trực tiếp liên hệ Genius Print.

Xem thêm:

Catalog giáo cụ montessori - Hàng có sẵn tại HCM

Tư vấn Set up trọn gói trường mầm non montessori

Mô hình nhượng quyền trường mầm non montessori Tomoe House 

Thiết kế - Thi công trường mầm non Montessori

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Chuyển giao: Mr.Hùng
SĐT: 0908278481
Tư vấn viên: Năm Phạm
SĐT: 0908 401 760
Tư vấn viên: Ms.Yến
SĐT: 0909 492 797
Tư vấn viên: Duy Phương
SĐT: 0904 537 102
Chat